Sale
Original price was: 15.450.000₫.Current price is: 13.905.000₫.

Mời Quý Khách Xem TƯỢNG TÂY PHƯƠNG TAM THÁNH Chi Tiết Bên Dưới ⇓⇓⇓

Đối với người tu Tịnh Độ, hình tượng Tây Phương Tam Thánh đã trở thành quá quen thuộc. Hầu hết các chùa, đạo tràng hoặc tư gia của các cư sĩ đều thờ tượng Tây Phương Tam Thánh. Để mỗi ngày chiêm bái, lễ lạy và thực hành lời dạy của Phật để khi xả bỏ báo thân, vãng sanh về thế giới Tây Phương Cực Lạc.

Trong kinh Vô Lượng Thọ, Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni có giới thiệu với chúng về thế giới Tây Phương Cực Lạc. Về sự vi diệu và là môi trường tu học Phật Pháp tốt nhất cho khắp mười phương. Ở Thế Giới Cực Lạc có ba vị đứng đầu hàng thành chúng, gọi là Tây Phương Tam Thánh. Có Đức Phật A Di Đà – là giáo chủ đã kiến tạo và xây dựng nên Thế giới Cực Lạc đứng ở giữa. Một tay cầm bông sen, một tay buông xuống tiếp dẫn. Hai bên có hai vị đại Bồ tát là Bồ Tát Ðại Thế Chí cầm cành hoa sen màu xanh đứng bên tay phải. Bên tay trái là Bồ Tát Quán Thế Âm cầm nhành dương liễu và bình tịnh thủy.

Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Đại Từ Đại Bi A Di Đà Phật

Hai vị Bồ Tát hiện thân cư sĩ hai bên Ðức Phật A Di Ðà tượng trưng Từ Bi và Trí Tuệ. Bồ Tát Quán Thế Âm được nhiều người nhắc đến và tạc tượng lộ thiên ở các chùa, tu viện, tùng lâm, để ca ngợi hạnh kham nhẫn và đức từ bi cao thượng. Bồ Tát Ðại Thế Chí biểu trưng cho đức tinh tấn và ánh sáng trí tuệ. Ngài còn có danh hiệu là Ðắc Ðại Thế Chí Bồ Tát. Ðại Lực Ðại Thế Chí Bồ Tát, Ðại Tinh Tấn Bồ Tát hay Vô Biên Quang Bồ Tát.

Các danh hiệu của Bồ Tát Đại Thế Chí nói lên hạnh nguyện đại hùng, đại lực. Đại tinh tấn và ánh sáng trí tuệ vô biên chiếu khắp mọi loài chúng sanh. Có thể phá trừ vô minh, điều phục tham sân si, chuyển hóa phiền não thành bồ đề. Các vị Bồ Tát đều có từ bi, trí tuệ và ý chí xuất phàm như nhau, đó là nhân để tiến đến Phật quả.

Bồ Tát Đại Thế Chí tay cầm cành hoa sen màu xanh. Hoa sen tượng trưng cho sự thanh khiết trong sạch, không dính danh lợi thế gian. Có sức mạnh tự tại vượt thoát khỏi bùn nhơ, thành tựu trí tuệ. Màu xanh của hoa sen tỏa ánh sáng xanh trên cõi trời tây phương tịnh độ. Và còn là sức mạnh tinh tấn của chánh định, là trí tuệ siêu việt như trời biển tĩnh lặng rộng lớn bao la bát ngát.

Hai vị Bồ Tát Đại Thế Chí và Quán Âm Bồ Tát là hai trợ thủ đắc lực cho Phật A Di Đà để giáo hoá và tiếp dẫn chúng sanh về Thế Giới Tây Phương Cực Lạc.

Tây Phương Tam Thánh là tên gọi của ba Đức Phật đứng đầu toàn cõi Tây Phương cực lạc bởi đức độ sáng ngời. Vì thế, người tu hành theo đạo Phật thường thỉnh bộ tượng này để thờ tại gia để tự nhắc nhở mình tu tập cho nhập tâm.

Tượng Phật Tây Phương Tam Thánh hiện nay có rất nhiều hình dáng, mẫu mã khác nhau. Tùy theo nhu cầu và khả năng thờ phụng của mỗi gia chủ mà có thể lựa chọn mẫu mã phù hợp. Việc chọn dáng tượng, mẫu tượng không ảnh hưởng đến việc thờ cúng, tu hành.

Tuy nhiên, vì tượng Phật này là bộ tượng có giá trị, không chỉ về mặt tâm linh mà còn về mặt thẩm mỹ. Vì thế, đối với người tu hành, chọn được một bộ tượng Phật Tây Phương Tam Thánh đẹp, ưng ý còn mang giá trị sưu tầm rất lớn.

Vì thế, trong bài viết này, Thuận Duyên xin được giới thiệu tới quý khách một vài dáng tượng Tây Phương Tam Thánh đẹp. Cùng với đó là các thông tin liên quan tới bộ tượng giá trị này. Qua đó, giúp quý khách có được bộ tượng ưng ý.

1. Phật Tây Phương Tam Thánh là những ai?

Phật Tây Phương Tam Thánh là ba vị Đức Phật thuộc hàng chí tôn. Ba vị Đức Phật này là ba vị Phật đặt những bước chân đầu tiên trên con đường khai sáng cho nhân loại, giúp chúng sinh thoát khỏi bi ai trần thế.

Trong đó, vị Phật đứng ở chính giữa là Đức Phật A Di Đà. Hai vị Phật đứng hai bên là hai nữ cư sĩ đi theo Đức Phật A Di Đà. Hai vị nữ cư sĩ này tượng trưng cho ánh sáng từ bi và trí tuệ. Sau khi tu thành chánh quả, thì chính là Bồ Tát Quan Thế Âm (đứng bên trái Đức Phật A Di Đà) và Bồ Tát Đại Thế Chí (đứng bên phải Đức Phật A Di Đà).

1.1 Ý nghĩa của Phật Tây Phương Tam Thánh

Như đã trình bày ở trên, Tây Phương Tam Thánh là bộ ba vị Đức Phật đặt những bước chân đầu tiên trên hành trình cứu khổ – cứu nạn chúng sinh. Bởi vậy, những vị Phật này đều là biểu tượng của sự tiên phong, thiện lành và từ bi.

Trong đó, Đức Phật A Di Đà đứng ở chính giữa là hiện thân của ánh sáng vô lượng, giúp chúng sinh bỏ tâm ác để hướng thiện. Ngài là vị Phật được tôn thờ nhất trong tục lệ thờ cúng theo tôn giáo Phật Giáo của người Việt.

Bồ Tát Quán Thế Âm là vị Phật đứng bên trái của Đức Phật A Di Đà. Người được thể hiện với dung mạo từ bi, tay trái cầm bình nước cam lộ, tay phải cầm cành liễu. Tương truyền rằng, Người vẩy nước tới đâu thì chúng sinh được hóa giải đau khổ tới đấy. Nên Bồ Tát Quán Thế Âm là vị Phật tượng trưng cho sự từ bi.

Cuối cùng, Đức Đại Thế Chí là vị Phật còn lại trong bộ Tây Phương Tam Thánh. Người mang trong mình trí tuệ vô biên. Nguyện hạnh của Người là dùng ánh sáng của mình để cứu chúng sinh thoát khỏi vòng lặp tham – sân – si. Nên ngài có thể giúp người tu hành chuyển hóa phiền não, khổ đau thành ý chí sắt đá vượt qua khó khăn.

>>> CLICK NGAY: Những mẫu tượng Phật Quan Âm đẹp giá rẻ

1.2 Ai có thể thờ Phật Tây Phương Tam Thánh?

Người tu hành nào cũng có thể thỉnh tượng Phật Tây Phương Tam Thánh để thờ tại gia. Đặc biệt trong trường hợp người tu hành không có khả năng đến chùa để thờ Phật thì càng nên thờ Phật Tây Phương Tam Thánh tại nhà.

Tâm muốn gieo duyên, muốn tu theo hạnh nguyện của Đức Phật là có thể thỉnh Phật về để thờ.

Tuy nhiên, nếu đã thỉnh Phật về thờ tại nhà, thì người tu hành cần thực hiện hành trình tu tập thực sự nghiêm túc. Tâm phải luôn hướng thiện. Tuyệt đối tránh làm các việc ác, không phạm phải các giới của Phật giáo. Có như vậy thì việc thờ cúng tượng Phật Tây Phương Tam Thánh tại nhà mới có ý nghĩa.

2. Mẫu tượng Phật Tây Phương Tam Thánh ngồi

Tượng Phật Tây Phương Tam Thánh dáng ngồi sẽ phù hợp với những không gian bàn thờ nhỏ. Hoặc phù hợp với những gia đình sử dụng bàn thờ gia tiên và bàn thờ Phật chung một không gian.

Tượng dáng ngồi hiện nay thường có hai kiểu. Một kiểu có hào quang phía sau và một kiểu không có hào quang phía sau. Về cơ bản, hai mẫu tượng Phật này không có sự khác biệt về hình dáng và sắc thái biểu cảm của Đức Phật. Chỉ có các chi tiết trang trí là khác biệt.

>>> Tượng Phước Lộc Thọ đẹp chất lượng cao

3. Mẫu tượng Phật Tây Phương Tam Thánh đứng

Nếu không gian thờ cúng rộng rãi, có đủ chiều cao để đặt tượng thì gia chủ có thể chọn mẫu Phật đứng. Đối với mẫu tượng đứng, tốt nhất gia chủ nên lựa chọn đặt trên tủ thờ. Bởi không gian tủ thờ sẽ đủ rộng và khoảng cách từ mặt tủ thờ đến tường đủ cao để đặt tượng.

Không nên chọn tượng Phật Tây Phương Tam Thánh dáng đứng nếu bàn thờ gia chủ không đủ không gian. Bởi khi bài trí bàn thờ chật hẹp, việc thờ cúng sẽ khó thuận lợi. Cùng với đó là ảnh hưởng thẩm mỹ đến cả không gian lẫn tượng thờ.

4. Mẫu tượng Phật Tây Phương Tam Thánh có hào quang phía sau

Bên cạnh hai dáng tượng cơ bản là đứng và ngồi. Thì tượng Phật Tây Phương Tam Thánh còn có thêm dáng tượng Phật tỏa ánh hào quang. Đây là phần chi tiết để trang trí, được gắn ở phía sau của bức tượng.

Phần trang trí này được mô phỏng giống như những tia sáng đang tỏa ra từ phía sau lưng của Đức Phật. Với dáng tượng Phật Tây Phương Tam Thánh kiểu này, quý khách có thể chọn tượng Phật thông thường. Hoặc tượng Phật có gắn kèm đèn để ánh hào quang phía sau có thể tỏa sáng.

Mẫu tượng Phật Tây Phương Tam Thánh tỏa ánh hào quang này sẽ phù hợp với không gian thờ cúng rộng. Gia chủ có bàn thờ Phật riêng thì có thể cân nhắc lựa chọn mẫu tượng này.

5. Mẫu tượng Phật Tây Phương Tam Thánh có lá đề

Cuối cùng, một trong những mẫu tượng Phật Tây Phương Tam Thánh dáng đứng phổ biến không kém là dáng tượng Phật với lá đề phía sau.

Trong Phật Giáo, lá đề là loại lá tượng trưng cho Đức Phật. Vì Người đã ngồi dưới gốc đề để tu hành. Nên hình dáng tượng Phật với lá đề được chạm trổ hoa văn ở phía sau càng tô đậm màu sắc tôn giáo cho bức tượng.

Tuy nhiên, mẫu tượng Phật Tây Phương Tam Thánh có lá đề này thường chỉ thích hợp với bàn thờ cực lớn, bàn thờ tại các đền, miếu hoặc điện, hơn là bàn thờ gia đình. Bởi kích thước của các bức tượng này đều khá lớn và cồng kềnh.

6. Những điều cần biết khi thỉnh tượng Phật Tây Phương Tam Thánh để thờ

Việc chọn bộ tượng Tam Thánh để thờ là một việc gia chủ có thể tùy ý quyết định dựa theo sở thích, khả năng của mình. Tuy nhiên, khi đã quyết định thỉnh tượng và đưa tượng Phật về nhà để thờ cúng, tu hành thì quý khách cần nắm rõ một vài thông tin dưới đây để phục vụ cho quá trình thờ Phật tại gia được suôn sẻ.

6.1 Cách lập bàn thờ Phật Tây Phương Tam Thánh

Để lập bàn thờ Phật Tây Phương Tam Thánh, việc đầu tiên gia chủ cần thực hiện là chọn nơi đặt bàn thờ. Nếu cẩn thận, có thể nhờ sư thầy đến nhà để hướng dẫn sắp đặt vị trí bàn thờ Phật cho hợp lý.

Vị trí bàn thờ Phật phù hợp nhất là nơi thanh tịnh, sáng sủa và sạch sẽ. Nếu có không gian riêng dành cho việc thờ cúng là tốt nhất. Còn không thì gia chủ có thể tận dụng không gian phòng khách.

Bàn thờ Phật Tây Phương Tam Thánh có thể dùng chung với bàn thờ gia tiên. Tuy nhiên tượng Phật Tây Phương Tam Thánh và bát hương thờ Phật cần được đặt cao hơn di ảnh và bát hương thờ gia tiên.

Ngày thỉnh Phật nên là ngày lành tháng tốt, hợp duyên với gia chủ. Trước ngày thỉnh Phật về nhà, gia chủ nên dọn dẹp, tẩy uế không gian thờ cúng. Đồng thời ăn chay thanh tịnh, tâm hướng thiên để thỉnh Phật với tâm thế trong sáng nhất.

Khi thỉnh Phật về, gia chủ cần thực hiện các nghi lễ khai quang – cúng Phật. Nghi lễ này gia chủ có thể tự thực hiện hoặc thỉnh các sư thầy về thực hiện giúp. Tốt nhất nên tự tìm hiểu và thực hiện để bày tỏ lòng thành của bản thân.

6.2 Nghi lễ thờ Phật Tây Phương Tam Thánh

Để thờ Phật Tây Phương Tam Thánh, gia chủ cần lưu ý chỉ dùng các món chay và hoa tươi làm đồ cúng. Đồng thời bàn thờ Phật phải có đầy đủ đồ cúng. Gồm tượng Phật Tây Phương Tam Thánh, bát nhang, chóe nước, bình bông, mâm bồng, đèn cầy, mõ và chuông.

Nghi lễ thờ Phật Tây Phương Tam Thánh về cơ bản là khá đơn giản. Gia chủ chỉ cần thắp hương – tụng kinh hàng ngày. Tốt nhất nên thực hiện đều đặn vào mỗi buổi sáng sớm để cả ngày hôm đó tâm hướng thiện.

Đồng thời, một khi đã phát tâm thỉnh Tượng Phật Tây Phương Tam Thánh về thờ trong nhà, thì gia chủ và các thành viên trong gia đình luôn phải hướng thiện. Khi hướng thiện từ tâm thì hành động thắp hương, tụng kinh, hành lễ mới có ý nghĩa.

6.3 Các chất liệu dùng để tạc tượng Phật Tây Phương Tam Thánh

Để tạc tượng Phật Tây Phương Tam Thánh, người ta có thể sử dụng rất nhiều chất liệu khác nhau. Bao gồm đá tự nhiên, đá nhân tạo, bột đá, gỗ tự nhiên, gỗ nhân tạo, đồng, kim loại… Thậm chí là gốm hoặc composite.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường, chất liệu phổ biến nhất để làm tượng Phật Tây Phương Tam Thánh là đá nhân tạo – bột đá và composite. Đây đều là những chất liệu có tính linh hoạt cao, dễ xử lý, tạo hình. Mà lại có giá rẻ và màu sắc tươi sáng.

Đặc biệt, tượng Tây Phương Tam Thánh composite là loại tượng được ưa chuộng hơn cả. Không chỉ vì giá thành kinh tế, mà màu sắc của chất liệu này cũng rất đa dạng. Nên bức tượng vì thế mà sinh động, thể hiện rõ nét tính cách, đức hạnh của Đức Phật hơn.

6.4 Nên thờ tượng Phật Tây Phương Tam Thánh bằng chất liệu gì?

Tùy vào điều kiện của mỗi gia đình mà gia chủ có phương án lựa chọn chất liệu tượng Tây Phương Tam Thánh phù hợp. Tượng Tây Phương Tam Thánh làm bằng chất liệu gì cũng có thể dùng để thờ cúng. Yếu tố quan trọng là việc thờ cúng phải thành tâm, một lòng hướng thiện.

Dù vậy, tốt nhất vẫn nên chọn tượng Phật Tây Phương Tam Thánh bằng bột đá hoặc composite. Đây là hai chất liệu bền, đẹp, khá nhẹ và có giá thành kinh tế. Sản phẩm từ các chất liệu này vẫn cho tuổi thọ lâu bền và đảm bảo tính thẩm mỹ. Nên có thể cân nhắc để ưu tiên lựa chọn khi thỉnh Phật Tây Phương Tam Thánh.

7. Địa chỉ thỉnh tượng Phật Tây Phương Tam Thánh ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở tượng Phật Tây Phương Tam Thánh bằng bột đá với đa dạng mẫu mã, hình dáng. Vậy nhưng không phải cơ sở nào cũng đảm bảo cung cấp tượng chất lượng cao với mức giá xứng đáng chất lượng. Bởi vậy, để đảm bảo thỉnh được tượng Phật Tây Phương Tam Thánh đẹp. Đúng giá, khách hàng cần lựa chọn – tham khảo thật kỹ lưỡng.

Không chỉ đảm bảo về chất lượng, tượng Phật tại Thuận Duyên còn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cao. Mọi đường nét đều được các nghệ nhân chăm chút tỉ mỉ nhất có thể. Từ đó đem lại bức tượng chân thực, sắc nét nhất. Đảm bảo quý khách sẽ hài lòng với chất lượng của tượng Phật Tây Phương Tam Thánh tại Thuận Duyên.


 

.
.
.
.